Các bé được khám sức khỏe định kỳ

Trường mầm non Châu Can A

Các bé được khám sức khỏe định kỳ

Ngày đăng: 31/10/2022 Lượt xem: 81

  Thực hiện Kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho trẻ của Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên;

  Hôm nay, ngày 31/10/2022, Trường Mầm non Châu Can A tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các bé với đội ngũ y bác sĩ đến từ Bạch Hạ, Tri Thủy, Quang Lãng. Tổng số trẻ tham gia khám 409/477 trẻ. Qua đợt khám sức khỏe định kỳ này, có 188 trẻ bị mắc bệnh, trong đó có  chủ yếu trẻ bị mắc: răng miệng là 126 trẻ, viêm mũi: 68 trường hợp và một số trẻ bị mắc các bệnh khác như: mắt, viêm amidan, phế quản.

  Trong thời tiết giao mùa này trẻ rất hay bị mắc một số bệnh về hô hấp. Bác sĩ đã đưa ra lời khuyên:

  Bệnh hô hấp là bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ. Trên thực tế, khoảng 1/3 số trẻ nhập viện trong những năm đầu đời là do các vấn đề về hô hấp. Cảm cúm, ho gà, bạch hầu và viêm phế quản là những bệnh mà trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dễ mắc. Viêm phổi là biến chứng nghiêm trọng có thể phát sinh trong thời gian này.

  Có nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh về hô hấp ở trẻ, tuy nhiên có thể kể đến những nguyên nhân phổ biến như:

  Trẻ nhỏ thường dễ bị tấn công bởi các bệnh về đường hô hấp vì hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và đủ cứng cáp để bảo vệ cơ thể. Giai đoạn này, sức đề kháng của bé còn yếu, chức năng phổi chưa hoàn thiện khiến vi-rút gây bệnh dễ xâm nhập.

  Do các tác nhân từ bên ngoài như môi trường, thời tiết, khí hậu, miễn dịch cộng đồng thấp hay các tác nhân xấu từ khói thuốc, ô nhiễm, ... Hơn nữa trẻ nhỏ có khả năng thích ứng với thời tiết kém, nên khi giao mùa, nóng lạnh thất thường sẽ dễ ốm, mắc bệnh chủ yếu ở đường hô hấp.

  Cách phòng bệnh cho trẻ:

  Để phòng bệnh hô hấp lúc chuyển mùa cho trẻ, cần quan tâm từ khâu ăn, uống, mặc, lúc chơi và cả khi trẻ ngủ. Không nên cho trẻ ăn uống các loại thức ăn đã nguội, lạnh, nhất là uống nước lạnh. Khi thời tiết lạnh cần mặc ấm cho trẻ ngay cả khi ở trong nhà. Trong sinh hoạt hàng ngày mỗi lần trẻ làm ướt quần áo cần được thay ngay, không cho trẻ nghịch nước. Nên tắm nước ấm cho trẻ, tắm trong phòng kín gió, tắm xong cần lau người và mặc quần áo thật nhanh. Không để gió lùa vào phòng học, phòng ngủ và phòng trẻ chơi.

  Hàng ngày nên tập cho trẻ vệ sinh răng miệng nhất là các trẻ lớn, nên súc họng bằng nước muối sinh lý vô khuẩn. Cần cho trẻ ăn đủ chất, ăn thêm trái cây để có đủ lượng vi chất cần thiết tạo kháng thể.

  Đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ đúng lịch để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Đưa trẻ đi thăm khám kịp thời khi có dấu hiệu mắc bệnh.

  Trong đợt khám bệnh này, đa số trẻ bị mắc bệnh về rặng miệng: sâu răng chủ yếu. Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng thường gặp nhất ở trẻ.

  Chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ đòi hỏi sự theo dõi và quan tâm của các bậc cha mẹ. Bác sĩ đưa ra lời khuyên để phòng, chống bệnh sâu răng cho trẻ:

  Một số yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng sâu răng: 

  Men răng, hình thể răng, vị trí răng, nước bọt.

  + Chế độ ăn nhiều đường: Thói quen ăn uống trước khi đi ngủ hay bú bình kéo dài đều làm tăng nguy cơ sâu răng.

  Vệ sinh răng miệng: Đóng vai trò quan trọng nhất trong các yếu tố nguy cơ gây sâu răng, là yếu tố làm sạch cơ học giúp làm giảm hoặc mất các tác động gây sâu răng của các yếu tố gây sâu răng khác.

  Ở trường, chương trình nha khoa học được cũng đã được triển khai. Sau mỗi bữa ăn, các con được súc miệng bằng nước muối loãng, được các cô giáo dạy cách đánh răng đúng cách.

  Về nhà các con nhớ làm theo hướng dẫn về cách đánh răng đúng cách, hạn chế ăn nhiều đường, vệ sinh răng miệng để giữ gìn hàm răng trắng tinh, không sâu răng nhé.

  Một số hình ảnh khám sức khỏe định kỳ của các bé.

   

  Trường mầm non Châu Can A

  Môi trường giáo dục tốt nhất cho bé hiện nay

  Địa chỉ: Thôn Nội, Xã Châu Can, Huyện Phú Xuyên, Hà Nội

  Điện thoại: 0963 432 929                       

  Email: mnchaucana@phuxuyen.edu.vn

  Website: mnchaucana.edu.vn

   

  Liên kết MXH

  Trường mầm non Châu Can A
  Zalo
  Hotline