CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2022

Trường mầm non Châu Can A

CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2022

Ngày đăng: 08/11/2022 Lượt xem: 85

  KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)

  Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

  Nguồn gốc của ngày lễ hiến chương Nhà giáo Việt Nam

  Tháng 01/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).

  Năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vacsava (Varsovie – Thủ đô của Ba Lan) tổ chức FISE xây dựng một bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương.

  Nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo.

  Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với FISE với mục đích tranh thủ các diễn đàn quốc tế, tố cáo âm mưu tội ác của bọn đế quốc xâm lược đối với nhân dân ta cũng như đối với giáo viên và học sinh.

  Đồng thời, giới thiệu những thành tích của nền giáo dục cách mạng, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của toàn thể giáo viên trên thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân ta.

  Mùa xuân năm 1953, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên (Thủ đô nước Áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

  Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập (22/7/1951), Công đoàn giáo dục Việt Nam đã được kết nạp là một thành viên của FISE.

  Từ ngày 26 đến 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava, Hội nghị FISE có 57 nước tham dự, trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam, quyết định lấy ngày 20 tháng 11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

  Lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào ngày 20/11/1958.

  Những năm sau đó, ngày lễ 20/11 còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở Miền Nam.

  Hàng năm, kỷ niệm lịch sử ngày 20/11, cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất bản, phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của giáo viên trong vùng tạm chiếm nói riêng, động viên tinh thần chịu đựng gian khổ hy sinh của anh chị em giáo viên kháng chiến nói chung.

  Theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 – HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

  Ngày 20/11/1982, là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

  Hưởng ứng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022, Trường Mầm non Châu Can A có nhiều hoạt động sôi nổi nhằm tôn vinh ngày Nhà Giáo Việt Nam. Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động như "Hội giảng, Hội nuôi" chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam. Các cô nhân viên nuôi dưỡng đã xây dựng thực đơn đảm bảo, cân đối, đầy đủ các chất dinh dưỡng, đảm bào lượng calo/ngày cho trẻ tại trường, mỗi thí sinh với một thực đơn khác nhau, các thực phẩm không bị trùng lặp, thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn và thi thực hành với thao tác chế biến rất nhanh, gọn, đúng thực đơn, đúng quy trình, thức ăn ngon, màu sắc mùi vị hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với trẻ, với mùa và phù hợp địa phương. Dưới sự tỉ mỉ, khéo léo các đội thi trang trí món ăn vô cùng đẹp mắt, sáng tạo nhằm thu hút và kích thích trẻ ngon miệng. Thông qua cuộc thi "Hội nuôi" các cô đã học hỏi, giao lưu với nhau nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng, bảo quản thực phẩm, cách chế biến các món ăn giàu chất dinh dưỡng, đầy đủ và hợp lý và trình bày đẹp mắt trong khẩu phần ăn hằng ngày cho trẻ mầm non, để từ đó có những biện pháp nâng cao hơn chất lượng nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường.

  Song hành cùng các hoạt động nuôi dưỡng, thì hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ là hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao. Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát say mê … các con rất vui vẻ, phấn khởi chào đón ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, nôi nổi, những màn múa khéo léo với nhiều thể loại phong phú, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát múa, nhảy.. đã góp phần thể hiện tình yêu, lòng biết ơn của các bé với các cô hằng ngày chăm sóc, dạy dỗ. Đồng thời tạo niềm tin tưởng gửi gắm con em của các bậc phụ huynh đối với cô và nhà trường.

   

  Một số hoạt động trong hội thi "Hội giảng, Hội nuôi" chào mừng 20/11.

   

   

   

  Để cảm ơn công lao chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng các con, Ban đại diện Hội CMHS có hoa tươi nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam.

  Trường mầm non Châu Can A

  Môi trường giáo dục tốt nhất cho bé hiện nay

  Địa chỉ: Thôn Nội, Xã Châu Can, Huyện Phú Xuyên, Hà Nội

  Điện thoại: 0963 432 929                       

  Email: mnchaucana@phuxuyen.edu.vn

  Website: mnchaucana.edu.vn

   

  Liên kết MXH

  Trường mầm non Châu Can A
  Zalo
  Hotline