HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI CỦA BÉ

Trường mầm non Châu Can A

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI CỦA BÉ

Ngày đăng: 20/04/2023 Lượt xem: 46

  HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI 

  Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức con người Việt Nam.

  Nhân ngày 03/3/2021 trường Mầm non Châu Can A đã phối hợp với các cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh tại các điểm trường chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu để các con tự tay mình nặn những chiếc bánh trôi xinh xắn. Các con được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào về bản thân.

  Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.

  Dưới đây là một số hình ảnh của các bé trong hoạt động trải nghiệm “Bé vui Tết Hàn Thực”  của các bé Trường Mầm non Châu Can A

  Trường mầm non Châu Can A

  Môi trường giáo dục tốt nhất cho bé hiện nay

  Địa chỉ: Thôn Nội, Xã Châu Can, Huyện Phú Xuyên, Hà Nội

  Điện thoại: 0963 432 929                       

  Email: mnchaucana@phuxuyen.edu.vn

  Website: mnchaucana.edu.vn

   

  Liên kết MXH

  Trường mầm non Châu Can A
  Zalo
  Hotline